Bảo dưỡng cửa cuốn giá rẻ

Sửa Cửa Cuốn 247 Bảo dưỡng cửa cuốn chuyên nghiệp sẽ được thực hiện một cách bài bài và theo quy trình nhất định. Đây là công việc quan trọng đối với các gia đình đang sử dụng cửa cuốn. Việc này sẽ giúp cho bộ cửa hoạt động ổn định và giảm thiểu những chi phí sửa chữa không đáng có. Sau đây là quy trình bảo dưỡng loại cửa này.

Bảo dưỡng cửa cuốn phần động cơ

 • Cần tra dầu mỡ vào lò xo, bộ phận truyền động và ray dẫn hướng định kỳ.
 • Tăng lò xo khi thấy lò xo bị yếu, căn chỉnh lá, nan cửa
 • Vệ sinh thân cửa
 • Kiểm tra quá trình vận hành của hệ thống động cơ của máy
 • Về phần điện
 • Kiểm tra nút bấm tường và tay điều khiển từ xa
 • Kiểm tra pin sạc, hệ thống bình acquy, bộ lưu điện cửa cuốn
 • Kiểm tra âm thanh chuyển động đều của các bánh răng chịu tải.

Vệ sinh thân cửa cuốn

Cấu tạo của các loại cửa cuốn đa phần đều có 3 bộ phận là: thân cửa cuốn, mô tơ cửa cuốn và bộ lưu điện 
Thân cửa cuốn là phần diện tích lớn nhất của cả một hệ thống cửa và ảnh hướng trực tiếp đến vẻ đẹp của ngôi nhà, cần thực hiện vệ sinh thân cửa cuộn định kì 2 tháng 1 lần bằng cách dùng loại khăn lau mềm và thuốc tẩy rửa chuyên dụng cho cửa cuốn.
 
Nếu không có thuốc tẩy rửa chuyên dụng, bạn có thể thay thế bằng nước rửa chén, bát. Tuy nhiên cần phải xem kĩ thành phần của loại dung dịch trên để đảm bảo chúng không có tính oxi hóa và phải được pha loãng, không trực tiếp đổ dung dịch lên bề mặt thân cửa cuốn rồi mới dùng khăn lau vì sẽ làm phai màu cửa rất nhanh.
Vệ sinh thân cửa cuốn
Vệ sinh thân cửa cuốn

Vệ sinh ray cửa cuốn

 • Cần vệ sinh ray cửa cuốn định kỳ 6 tháng 1 lần nhằm loại bỏ các loại gỉ sét, bụi bẩn làm ảnh hướng đến chuyển động của các tấm nan cấu thành thân cửa.
 • Cả hệ thống cửa cuốn chuyển động nhẹ nhàng, không có tiếng kêu hoặc tiếng kêu rất nhỏ phụ thuộc nhiều vào hệ thống ray dẫn hướng này. Bạn tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất làm sạch và dầu nhớt, mỡ bò để bôi trơn cho ray mà phải sử dụng nước sạch làm sạch và chất bôi trơn chuyên dụng dành cho cửa cuốn.

Vệ sinh mô tơ cửa cuốn

 • Mô tơ cửa cuốn là bộ phận rất quan trọng, mô tơ hoạt động để đóng, mở cửa cuốn nên chúng ta chỉ nên vệ sinh phía bỏ bên ngoài. Trong trường hợp bên trong mô tơ cửa cuốn phát ra những tiếng động lạ mà ngày thường bạn không nghe thấy thì cần báo ngay cho các trung tâm bảo hành – sửa chữa, tuyệt động không được tự ý sửa chữa mô tơ cửa cuốn.
 • Khi vệ sinh phía vỏ bên ngoài của mô tơ, chúng ta phải sử dụng các loại khăn, rẻ lau mềm ẩm không bị xù lông để lau chùi các vết bẩn
 • Để mô tơ cửa cuốn hoạt động bền bỉ, bạn cần lưu ý phần mô tơ, điều khiển từ xa (bấm tường và tay điều khiển từ xa) không nên để ở những vị trí ẩm thấp và nên thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa, khoảng từ 6 – 12 tháng nên thay pin 1 lần.
 • Chọn mua loại cửa cuốn cao cấp có thương hiệu là điều nên làm. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại mô tơ cửa cuốn không chính hãng, đối với loại này, bạn cần lưu ý không đóng mở liên tục >10 lần lên xuống vì mô tơ có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi đó nên chờ nhiệt độ của mô tơ trở lại bình thường thì mới sử dụng tiếp.
Vệ sinh mô tơ cửa cuốn
Vệ sinh mô tơ cửa cuốn

Vệ sinh hộp điều khiển cửa cuốn

 • Hộp điều khiển cửa cuốn chứa đựng các tấm vi xử lý điều khiển không thể thiếu quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống giống như bộ não của con người. Vì vậy khi vệ thiết bị này chúng ta cần ngắt nguồn điện, tháo bộ lưu điện khi thực hiện lau bằng rẻ mềm khô. Khi thao tác vệ sinh tuyệt đối không được để bất kỳ hóa chất, chất lỏng, nước sạch… hay vật nào rơi vào bộ phận này kể cả cát, sỏi, đá, xi măng….
 • Từ hộp điều này này có một đường điện dẫn hệ thống điều khiển bằng tay. Chú ý luôn để bộ phận này kho ráo tránh tình trạng chậm, hở điện khi cấp lại nguồn cho toàn bộ hệ thống cửa hoạt động.
Vệ sinh hộp điều khiển cửa cuốn
Vệ sinh hộp điều khiển cửa cuốn

Vệ sinh bộ lưu điện cửa cuốn

 • Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên sử dụng liên tục trong 20h, để bộ lưu điện có tuổi thọ cao.
 • Không được tự ý sử dụng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác. Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện: cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần.

Ngoài việc vệ sinh cửa cuốn, chúng ta có thể kết hợp với việc bảo trì, sửa chữa cửa cuốn khi vẫn trong thời gian bảo hành để giúp cho cửa hoạt động hiệu quả và lâu bền. Các thiết bị sử dụng được bảo quản, bảo dưỡng thường xuyên sẽ tăng tính an toàn, tránh gây ra những sự cố tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.
 
Trên đây là một vài thông tin cần thiết chúng tôi cung cấp cho bạn, hi vọng nó sẽ bổ ích. Và nếu quý khách hàng còn thắc mắc hoặc quan tâm đến sản phẩm chúng tôi cung cấp, hay cần vệ sinh bảo dưỡng cửa cuốn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!