Sửa cửa cuốn bị kẹt nan, bị lệch cửa

Dịch vụ Sửa cửa cuốn bị kẹt nan khi đóng cửa cuốn bị vướng vật cản, khó kéo. Một số nan bị đứt rãnh, hèm ray cửa bị méo móp. Chuyên nhận sửa chữa các loại cửa cuốn trên địa bàn : cửa cuốn AUSTDOOR, MITADOOR, BOSSDOOR, ERODOOR, NICEDOOR, WINTECDOOR, SMASDOOR… Phục vụ 24/24.

Sửa cửa cuốn bị kẹt nan, bị lệch cửa
Sửa cửa cuốn bị kẹt nan, bị lệch cửa

Dịch vụ Sửa cửa cuốn bị kẹt nan

 • Điều khiển có tín hiệu nhưng cửa cuốn không hoạt động.
 • Cửa cuốn tự vận hành lên xuống mà không có người điều khiển.
 • Hỏng nan, bình lưu điện, motor, điều khiển cửa cuốn.
 • Cửa cuốn đã đóng ( mở ) hết mà motor vẫn hoạt động.
 • Cửa cuốn khi vận hành có tiếng ồn xuất hiện.
 • Điều khiển từ xa nhận tín hiệu nhưng phải giữ chặt nút điều khiển.
 • Cửa cuốn không dừng khi gặp vật cản.
 • Con lăn cửa cuốn bị hư hỏng.
 • Bảo dưỡng định kỳ cửa cuố

 

Những dấu hiệu bất thường báo hiệu cửa cuốn bị kẹt nan:

 • Cửa cuốn sẽ phát tiếng kêu xoành xoạch khi vận hành
 • Các nan cửa bị xô cuốn vào nhau trên hộp kỹ thuật

Khi có các hiện tượng hỏng cửa cuốn trên, bạn cần gọi ngay sự hỗ trợ từ các bệnh viện cửa cuốn. Nếu bạn vẫn cố gắng điều khiển cuốn theo ý mình, sẽ làm trầm trọng hơn, cửa rất dễ đứt nan hoặc cháy động cơ cửa cuốn.

Sửa cửa cuốn bị kẹt nan
Sửa cửa cuốn bị kẹt nan

Nguyên nhân cửa cuốn bị kẹt và cách xử lý.

Sử dụng cửa cuốn lâu ngày mà không tra dầu mỡ định kỳ, khiến các bộ phận của cửa cuốn hoạt động khó khăn, làm cho cửa cuốn bị kêu, cửa cuốn bị kẹt, thậm chí dẫn đến cửa cuốn bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục đơn giản nhất là tra dầu mỡ, bảo dưỡng định kỳ cho cửa cuốn.

Nguyên nhân cửa cuốn bị kẹt và cách xử lý.
Nguyên nhân cửa cuốn bị kẹt và cách xử lý.

Cửa cuốn bị lệch.

Cửa cuốn của bạn bị nghiêng lệch sang một bên, 2 cạnh 2 bên lên xuống không được đều. Hiện tượng này là do lò xo cót cửa cuốn bị lỗi vì nó giãn nở không đều, khi lệch đến một mức nào đó thì cửa cuốn bị kẹt, thậm chí dẫn đến cửa cuốn bị hư.

Cửa cuốn bị lệch.
Cửa cuốn bị lệch.

Cửa cuốn bị kẹt do hiệu ứng thời tiết.

Nguyên nhân này chỉ xảy ra vào những ngày thời tiết giao mùa. Để phòng tránh trường hợ này, các bạn nên sử dụng sơn tĩnh điện khi lắp cửa cuốn. Ngoài ra các bác có thể gọi thợ sửa cửa cuốn đến bảo hành, bảo trì.

cửa cuốn xuống được không lên được

Do sử dụng lâu ngay không bảo trì

Sử dụng cửa cuốn lâu ngày không châm dầu mỡ: Đây là nguyên nhân lớn xảy ra khiến cửa cuốn bị kẹt, các bộ phận của cửa cuốn cần phải được tra dầu mỡ, bảo dưỡng định kỳ để tránh việc thiếu dầu nhớt làm cửa cuốn hoạt động khó khăn, ma sát vào các bộ phận khớp nối hoặc ray dẫn đến cửa cuốn bị kêu, thậm chí là bị kẹt khi sử dụng.

Lò xo và hệ thống ròng rọc bị hỏng

Một lò xo bị hư hỏng thường sẽ làm cho cửa cuốn rất khó để nâng lên, thay vì nâng cánh cửa lên chúng có thể bị dừng ở giữa chừng. Đối với dòng cửa cuốn kéo tay, bộ phận lò xo trợ lực đóng một vai trò rất quan trọng khi vận hành cửa cuốn. Lò xo cửa cuốn bị hư có thể làm cửa cuốn khó đóng/mở hoặc thậm chí bị kẹt cửa cuốn.

Cửa cuốn bị kẹt do gặp phải vật cản.

Khi cửa cuốn đóng nhưng vẫn có vật cản ở bên dưới làm cửa chạm phải, gây ra cửa cuốn bị cong, cửa cuốn bị lệch.. có thể làm hư cả chốt phanh cửa, gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như làm cửa cuốn bị hỏng.

Nếu cửa cuốn nhà bạn không may gặp phải sự cố này, hãy gọi ngay cho Sửa Cửa Cuốn 247 chúng tôi.

Cửa cuốn bị kẹt do gặp phải vật cản.
Cửa cuốn bị kẹt do gặp phải vật cản.

Cửa cuốn bị kẹt do nan hoặc lò xo

Cửa cuốn bị kẹt do lò xo bị hỏng, đang két rất căng. Cách xử lý cửa cuốn bị kẹt nhanh nhất là gọi cho thợ sửa khóa. Không nên tự ý tháo lắp cửa cuốn, nếu tháo lắp không đúng có thể dẫn tới cửa cuốn bị hỏng.

Cửa cuốn bị kẹt do nan hoặc lò xo
Cửa cuốn bị kẹt do nan hoặc lò xo

Các bước sửa cửa cuốn đơn giản

Bước 1 : Ngắt hệ thống điện của cửa để đảm bảo an toàn khi sửa chữa.

Bước 2 : Mở hộp kỹ thuật chỉnh lại công tắc, sau đó dùng tay đẩy cửa cuốn di chuyển lên xuống cho cuộn nan khỏi bị kẹt.

Bước 3 : Cho nan cửa vào ray rồi hạ từ từ xuống, kết nối với điện và kiểm tra xem cửa cuốn hoạt động bình thường trở lại chưa.

 • Nếu nguyên nhân kẹt nan cửa cuốn do ảnh hưởng bởi thời tiết, cần thiết phải điều chỉnh áp lực lên. Một số dụng cụ mở có một cơ chế điều chỉnh được áp lực để vận hành cửa.
 • Tuy nhiên, quá nhiều áp lực có thể dẫn đến cửa cuốn không dừng lại khi cần, gây ra nguy hiểm cho người và các đối tượng trong đường dẫn của cửa cuốn.

Trên đây là một số lý do thường gặp phải, nếu xem xong mà quý khách vẫn thấy khó khăn trong việc xử lý cửa cuốn bị kẹt thì hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi số Holine: 0789281182. hoặc  Thợ Sửa Cửa Cuốn 247 là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có thể sửa chữa mọi vấn đề về cửa cuốn một cách chuyên nhiệp, dễ dàng nhất.