Sửa Motor Cửa Cuốn, Thay Mô Tơ Cửa Cuốn Giá Rẻ

Sửa cửa cuốn 247 chuyên sửa motor cửa cuốn, sửa chữa các loại motor cửa Cuốn, remote, hộp thu Remote (sửa điều khiển cửa cuốn), motor cửa cổng, cửa tự động, …Các loại Motor cửa cuốn: motor cửa cuốn Tôn màu Đài Loan, motor cuốn Nhôm Công nghệ Đức, motor cửa cuốn tấm liền,…

Sửa Motor Cửa Cuốn, Thay Mô Tơ Cửa Cuốn Giá Rẻ
Sửa Motor Cửa Cuốn, Thay Mô Tơ Cửa Cuốn Giá Rẻ

Dịch vụ sửa motor cửa cuốn

  • Cửa cuốn không hoạt động: Khi bấm nút điều khiển mà cửa cuốn vẫn không hoạt động. Có thể do motor cửa cuốn bị cháy dẫn đến không điều khiển được máy móc chạy để hoạt động bình thường. Khi đó chúng ta cần sự can thiệp của thợ sửa chữa chuyên nghiệp để có thể can thiệp kịp thời.
  • Cửa cuốn chạy lên nhưng không cố định được mà trượt từ từ xuống: Là do motor hoạt động yếu do không cấp đủ điện để cửa hoạt động tốt. Khi cửa kéo lên trên cùng nhưng tự trượt từ từ xuống.
  • Cửa cuốn tự hoạt động lên xuống: Là do lỗi của motor ở bộ bo mạch chính có thể bị chập dẫn đến tự hoạt động khi chưa bấm nút điều khiển. Chúng ta cần sự can thiệp kịp thời của thợ sửa chữa chuyên nghiệp trước dẫn đến việc không thể kiểm soát.
Dịch vụ sửa motor cửa cuốn
Dịch vụ sửa motor cửa cuốn

Lỗi thường gặp ở motor cửa cuốn

 1. Motor bị cháy

Mô tơ cửa bị cháy 1 phần là do hệ thống điện hoạt động không ổn định. Hoặc cũng có thể do cháy nổ đường dây điện. Ngoài ra thì cũng có một số lý do khách quan như là điều kiện thời tiết ( do sét đánh).

2. Khi vận hành

Lỗi này thường xảy ra khi cửa hoạt động không ổn định. Vị trí dừng của bị lệch không đúng với vị trí mà nhân viên kỹ thuật đã cài đặt. Hoặc là khi vận hành cửa, để cho cửa lên xuống quá nhiều lần và lên quá cao. Nếu cửa bị cuốn lên quá cao, nhiều khi sẽ dẫn đến trường hợp nan cửa chạy sâu vào trong lô cuốn.

3. Do khởi động từ

Cửa vẫn hoạt động bình thường lúc đóng / mở. Nhưng có lúc lại không đóng hoặc mở được, dù cho remote (tay điều khiển) vẫn hoạt động bình thường.

 

4. Tuột phanh

Trường hợp này xảy ra khi bạn đã có lệnh dừng trên tay điều khiển. Nhưng motor vẫn tự động trôi xuống, bạn không thể hãm được và không kiểm soát được.

5. Mạch điều khiển

Mạch điều khiển bị hỏng do lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng. Hệ thống vận hành motor sẽ bị bụi bẩn, hoặc cũng có thể bị lọt nước vào bên trong.

6. Lỗi bấm giữ mới chạy

Đây là lỗi thường xảy ra trên remote, khi đó bạn sẽ phải nhấn đồng thời 2 nút. Cửa cuốn của bạn mới có thể hoạt động được. Khi buông tay cửa sẽ bị dừng không hoạt động được.

7. Motor phát ra tiếng kêu to

Khi hoạt động motor cửa cuốn phát ra tiếng kêu to, có thể là do thiếu dầu nhờn. Là chất bôi trơn động cơ giúp cho cửa hoạt động trơn tru.

Motor phát ra tiếng kêu to
Motor phát ra tiếng kêu to

Dịch vụ sửa motor cửa cuốn

Khi motor cửa cuốn chạy yếu và tốc độ chậm

Hiện tượng xảy ra khi dung tay điều khiển bấm cửa chạy xuống. Cửa khởi động chậm và không đều, motor sẽ bị nóng máy.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại xem khối lượng bộ tời (mô tơ) không phù hợp với khối lượng toàn bộ cửa. Kiểm tra lại nan cửa xem đã lắp khít vào đường ray hay chưa và tụ điện có yếu hay bị hỏng hay không. Sau đó tùy cơ lựa chọn cách xử lý. Nếu không nắm chắc bạn hãy gọi cho thợ sửa chữa cửa cuốn giúp bạn.

Khi motor cửa cuốn chạy yếu và tốc độ chậmKhi motor cửa cuốn chạy yếu và tốc độ chậm
Khi motor cửa cuốn chạy yếu và tốc độ chậm

Khi motor cửa cuốn khi vận hành tạo ra tiếng kêu lớn

Nguyên nhân là do bánh răng dẫn động từ trục motor bị mòn hay khô dầu. Vì đã sử dụng một thời gian lâu và chưa được bảo dưỡng. Nên có thể bị vỡ ổ bi, ổ trục, đầu trục bị dơ.

Khi motor cửa cuốn khi vận hành tạo ra tiếng kêu lớn
Khi motor cửa cuốn khi vận hành tạo ra tiếng kêu lớn

Khi motor cửa cuốn bị hỏng cụm rơ le

Cụm rơ le bị hỏng là lỗi phổ biến trong khi sử dụng mô tơ. Khi bị hỏng rơ le thì cửa cuốn sẽ không hoạt động hoặc chỉ quay được một chiều.

Khi motor cửa cuốn chạy thẳng xuống

Mô tô chạy thẳng xuống trong trường hợp mà cửa cuốn đang lên mà bấm nút dừng rồi mà cửa vẫn tự động xuống. Lúc này cần phải thay má phanh ngay, để tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra khi sử dụng.

Khi motor cửa cuốn chạy thẳng xuống
Khi motor cửa cuốn chạy thẳng xuống

Khi motor cửa cuốn chạy vọt lên trên

Khi cửa không thể xuống hết hoặc vượt lên cuốn hết vào hộp kỹ thuật. Đây là trường hợp hành trình cửa cuốn bị tuột ốc. Mở hộp kỹ thuật và hộp hành trình trên thân motor và chỉnh lại cấu hình.

Thường với những lỗi liên quan đến motor cửa cuốn thì đa số các gia đình không thể tự khắc phục được. Mà nên liên hệ để được thợ sửa chữa cửa cuốn kiểm tra và khắc phục nhé.

Khi motor cửa cuốn chạy vọt lên trên
Khi motor cửa cuốn chạy vọt lên trên

Thay motor cửa cuốn khi nào?

Motor cửa cuốn là thiết bị quan trọng nhất của cửa cuốn tự động. Khi động cơ cửa cuốn gặp vấn đề thì cửa không thể vận hành được, lỗi của cửa cuốn sẽ thể hiện ra như sau:

  • Động cơ cửa cuốn bị cháy: Khiến cho cửa cuốn chỉ hoạt động được 1 chiều lên hoặc xuống. Giải pháp sửa là phải thay motor cửa cuốn hoặc phải quấn lại động cơ. Lỗi này thường xảy ra khi hệ thống điện không ổn định, đường dây điện bị cháy nổ hoặc do điều kiện khách quan như bị sét đánh trúng.
  • Động cơ phát ra tiếng ồn lớn: Nguyên nhân là nan cửa bị lệnh, hỏng hoặc gặp trục trặc ở động cơ do bánh răng dẫn động từ trục động cơ bị mòn, khô làm vỡ ổ bi, ổ trục hay đầu trục bị bẩn.
  • Động cơ cửa cuốn không phù hợp phải thay motor cửa cuốn nếu cửa chạy chậm, yếu tốc độ lên xuống không đều, sờ vào motor bị nóng. Lỗi này cũng thể xảy ra nếu nan cửa lắp vào đường ray bị chặt quá, tụ điện yếu hoặc hỏng.
  • Cụm role của motor bị hỏng khiến cửa cuốn không hoạt động được hoặc chỉ quay một chiều. Lỗi này thì không phải thay motor cửa cuốn mà kỹ thuật viên chỉ cần sửa cụm role là được.
  • Má phanh bị hỏng khiến cửa cuốn có xu hướng lao nhanh xuống.

Phía trên là một số lỗi thường gặp nhất liên quan đến phần động cơ cửa cuốn. Tuỳ vào từng trường hợp mà kỹ thuật viên của Nhất Tín sẽ tư vấn động cơ chỉ cần sửa hoặc bắt buộc phải thay motor cửa cuốn nhằm đảm bảo hoạt động của cửa cuốn ổn định và an toàn nhất cho khách hàng. Chúng tôi sửa cửa cuốn tận nơi và tất cả quận khác ở TPHCM.

Dịch vụ sửa motor cửa cuốn tận nhà, phục vụ tất cả quận huyện trong TPHCM như Sửa motor cửa cuốn quận 1, Quận 2, quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, tân bình, tân phú, bình tân, gò vấp, phú nhuận, bình thạnh, thủ đức, bình chánh, nhà bè, hóc môn….